Tin Tức

Lựa chọn máy đo ánh sáng để làm việc (Lux Light meter)

Lựa chọn máy đo ánh sáng để làm việc (Lux Light meter)

Hoạt động của máy đo ánh sáng:

Các thành phần chính của Máy đo ánh sáng chính là bộ phận cảm biến ánh sáng (photo cell) và bộ phận hiển thị kết quả đo. Cảm quang có nhiệm vụ nhận ánh sáng, là một dạng năng lượng, chuyển đổi nó thành tín hiệu điện tương tự. Và được xử lý bởi một bộ vi điều khiển giúp chuyển đổi độ sáng thành tín hiệu kỹ thuật số, bằng cách hiển thị nó, Nó phụ thuộc vào nhà sản xuất thiết kế.

Ánh sáng có tính chất sóng và có năng lượng phụ thuộc vào tần số của ánh sáng đó Theo giả thuyết Max Planck (E = nhf), dựa trên đơn vị đo ánh sáng do đó, có một số đơn vị đo lường tham số, bao gồm:

1. Độ sáng (brightness) hay nhiệt độ (nhiệt độ)

2. Độ rọi (độ chói hay độ chiếu sáng) (đơn vị SI: lux (lux))

3. Quang thông (đơn vị SI: lumen)

4. Cường độ sáng (đơn vị SI: candela)

5. Độ rực rỡ của ánh sáng (brilliance) hay biên độ (amplitude)

6. Màu sắc (color) hay tần số (frequency)

7. Phân cực (phân cực) hoặc góc rung (góc rung)

Nhưng nhìn chung người ta thường dùng đo độ rọi của ánh sáng để phục vụ cho các công việc phân tích như công việc kiểm tra chất lượng sản xuất bóng đèn. Đo lượng cường độ sáng để nghiên cứu các thiết bị tác động đến sinh vật,… Cường độ sáng ngoài việc phụ thuộc trực tiếp vào cường độ sáng từ nguồn sáng. Khoảng cách chiếu sáng cũng ảnh hưởng đến cường độ ánh sáng chiếu tới vật thể hoặc dụng cụ đo. Vì vậy, môi trường sử dụng máy đo ánh sáng là những gì người dùng phải xem xét.

Ánh sáng làm việc phù hợp  (Lux Light meter)

Ánh sáng là một yếu tố quan trọng khác đối với cuộc sống của cả con người, thực vật, động vật, vì vậy việc kiểm tra ánh sáng phải xem xét hiệu quả của ánh sáng. dù từ mặt trời hay bóng đèn Để không ảnh hưởng đến công việc, ví dụ, nếu có quá ít ánh sáng để làm việc Sẽ ảnh hưởng xấu đến thị lực vì phải tập trung suốt thời gian làm việc Nếu có quá nhiều ánh sáng Sẽ làm cho người lao động bị khó chịu ở mắt, nóng mắt và chóng mặt nên phải kiểm tra bằng đồng hồ đo ánh sáng xem lượng ánh sáng ở mỗi nơi có phù hợp hay không.

Lựa chọn máy đo ánh sáng làm việc dựa theo lượng ánh sáng phù hợp trong các môi trường sau:

Loại hoạt động và khu vực Độ rọi (LUX)
Phòng tắm, nhà vệ sinh        100
Hành lang bên trong tòa nhà 200
Thư viện, lớp học, phòng thí nghiệm 300 – 500
Phòng họp       200 – 300
Trước hội đồng quản trị, trước sân khấu cuộc họp  700 – 1,000
Khu vực chung trong tòa nhà     200
Chiếu sáng chung trong các cửa hàng     500 – 1,000

Ánh sáng để tránh Hiện tượng chói lóa (Glare) là một điểm hoặc khu vực xuất hiện ánh sáng chói trong khoảng cách của trường thị giác (Visual Field) khiến mắt cảm thấy có quá nhiều ánh sáng để mắt có thể điều chỉnh. : 1.1) 
ánh sáng Lóa trực tiếp gây ra bởi nguồn sáng chói trong trường nhìn. Điều này có thể do ánh sáng chiếu qua cửa sổ gây ra. hoặc ánh sáng gây ra bởi Đèn được lắp đặt 
1.2) Bóng râm Bóng tối là một trở ngại nghiêm trọng đối với công việc. Các khu vực bị bóng mờ trên bề mặt phôi gia công sẽ khiến công việc trở nên khó khăn hơn. bởi vì nó vô hình hoặc không đủ nhìn thấy

 

lựa chọn máy đo ánh sáng làm việc
   
Việc điều chỉnh sẽ yêu cầu đặt điểm lắp đặt của ánh sáng một cách thích hợp. không ảnh hưởng đến mắt người điều khiển 
Các đốm xung quanh cửa sổ hoặc cửa ra vào Có thể sửa chữa bằng cách gắn rèm cửa, mành, cửa chớp, cây cối hoặc các loại dây thường xuân.
Tính năng công cụ Có khả năng đo cường độ sáng từ 0 – hơn 10.000 lux Đặc tính của thiết bị đo sáng phải tuân theo tiêu chuẩn CIE 1931 (Ủy ban quốc tế về chiếu sáng) hoặc ISO/CIE 10527.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *