Tin Tức

Cách sản xuất cặp nhiệt điện

Cách sản xuất cặp nhiệt điện ???

Việc sản xuất cặp nhiệt điện là một quy trình có thể dễ dàng hoặc khó khăn tùy thuộc vào thông số kỹ thuật và ứng dụng mà cặp nhiệt điện dự định sẽ được sử dụng.

Nhiệt độ là một trong những đơn vị đo lường quan trọng nhất mà các ngành công nghiệp theo dõi. Điều cực kỳ cấp thiết là nhiệt độ càng chính xác càng tốt. Nếu nó không được quản lý một cách chính xác, nó có thể dẫn đến các mặt hàng chất lượng kém hơn. 

Cặp nhiệt điện là một cảm biến thường được sử dụng để đo nhiệt độ.

Dây và cáp cho cặp nhiệt điện và cảm biến nhiệt độ là một phần quan trọng của cấu trúc, vì chúng hoàn thành mạch giữa cặp nhiệt điện và bộ điều khiển RTD. 

Về cơ bản, đây là thứ mang tín hiệu từ cặp nhiệt điện đến RTD để chuyển đổi nhiệt độ thành giá trị đọc chính xác. 

Lớp cách điện bên ngoài xung quanh dây cặp nhiệt điện cũng như một số dây dẫn đơn được mã hóa màu để dễ nhận biết.

Cung cấp nhiều lựa chọn dây và cáp cặp nhiệt điện, để phục vụ cho nhiều ứng dụng và phạm vi nhiệt độ. Lựa chọn từ sợi thủy tinh, PTFE và PVC.

cách sản xuất cặp nhiệt điện

Một cặp nhiệt điện cơ bản được sản xuất bằng dây cặp nhiệt điện sọc bao gồm một cặp dây, loại bỏ lớp cách điện và che chắn và cắt dây trần, xoắn các dây trần sọc lại với nhau để cắt hai đầu.

 Hàn các dây với nhau để đảm bảo chúng duy trì tiếp xúc tốt. Cách nhiệt các dây cặp nhiệt điện tiếp xúc với ống co nhiệt. Đảm bảo rằng ống bao phủ hoàn toàn các đầu xoắn trần của dây. Các phụ kiện khác có thể được gắn dưới dạng phích cắm, sau đó được kết nối với thiết bị để có thể theo dõi chỉ số nhiệt độ.

Các cặp nhiệt điện phức tạp yêu cầu sản xuất chuyên biệt, để sản xuất với việc cung cấp thông số kỹ thuật, kích thước và ứng dụng mà cặp nhiệt điện sẽ được sử dụng.

Các loại cặp nhiệt điện:

Loại K:  Được sử dụng để đo trong nhiều loại môi trường khác nhau như nước, dung dịch hóa chất nhẹ, khí và khu vực khô. Được tìm thấy trong động cơ, máy sưởi dầu và nồi hơi. Dùng làm nhiệt kế trong bệnh viện và công nghiệp thực phẩm.

Loại J:  Được khuyên dùng cho môi trường chân không, trơ và khử khí quyển. Cặp nhiệt điện có thể được sử dụng tiếp xúc hoặc không tiếp xúc.

Loại T:  Được sử dụng trong các ứng dụng giám sát thực phẩm và môi trường.

Loại E:  Được sử dụng trong các ứng dụng phụ, oxy hóa hoặc trơ. Lý tưởng cho các ứng dụng đông lạnh, dược phẩm và hóa học, nơi các phép đo quan trọng được yêu cầu với số lượng nhỏ.

Loại R và Loại S:  Cảm biến điều khiển và xử lý nhiệt, công nghiệp bán dẫn, sản xuất thủy tinh, kim loại màu và kim loại màu.

Loại N:  Có độ ổn định nhiệt điện vượt trội. Có thể được sử dụng trong môi trường chân không hoặc được kiểm soát. Được phát triển để thay thế loại K trong các ứng dụng hạt nhân.

Loại B:  Được sử dụng rộng rãi trong ngành thép và sắt để theo dõi nhiệt độ và hóa chất trong suốt quá trình luyện thép.

Loại C:  Được sử dụng rộng rãi trong các phương tiện vũ trụ, lò phản ứng hạt nhân, sưởi ấm công nghiệp hoặc bất cứ nơi nào có thể có nhiệt độ cực cao. Cũng được sử dụng trong nghiên cứu áp suất cao. Rất thích hợp cho lò chân không ở nhiệt độ cực cao.

 

 

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *